Bài thuốc hiệu quả điều trị bệnh đau rút thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là một bệnh rất thường gặp, triệu chứng điển hình của bệnh là đau tức ngực, đau mạng sườn, là những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn. Bệnh nhân thường chỉ đau ở một bên, trái hoặc phải; đau từ trước ngực, lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống.

Đau thần kinh liên sườn

 

Đau tức ngực là triệu chứng của đau thần kinh liên sườn

 

Nguyên nhân gây bệnh:

Có nhiều nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn:

- Do thoái hóa cột sống;

thoái hóa cột sống

 

Một trong những nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn là do thoái hóa cột sống

 

- Do lao cột sống hay ung thư cột sống; bệnh lý tổn thương tủy sống (ủ rễ thần kinh, u ngoại tủy); 

- Do nhiễm khuẩn: hay gặp nhất là đau dây thần kinh liên sườn do zona mà dân gian thường gọi là bệnh giời leo.

zona thần kinh

Bệnh nhân bị zona thần kinh

 

- Do đau dây thần kinh liên sườn tiên phát: Nguyên nhân gây bệnh không rõ ràng, có thể là do lạnh hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm. Bệnh nhân đau tăng thường nhầm với bệnh lý của phổi. Da và các cơ quan vùng đau không có biểu hiện tổn thương.

Ngoài các nguyên nhân gây bệnh kể trên, đau dây thần kinh liên sườn còn do các bệnh bên trong (phổi, màng phổi, tim, gan) và một số nguyên nhân khác như đái tháo đường, nhiễm độc một số kim loại như chì, viêm đa dây thần kinh….

Bài thuốc điều trị:

Lấy một mẩu phèn phi (phèn chua rang cho mất nước nở trắng xốp) bằng đốt ngón tay, một nhánh nghệ bằng khoảng ngón tay. Hai thứ giã nhuyễn, cho nước một quả dừa (dừa xiêm) vào quấy đều, chắt nước trong uống. Thường chỉ 1 đến hai ngày là khỏi bệnh thần kinh liên sườn. 

- See more at: http://caynongaydat.com/bai-thuoc-hieu-qua-dieu-tri-benh-dau-rut-than-kinh-lien-suon#sthash.ssg2qxzc.dpuf

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận