Cách gieo hạt và chăm sóc cây nở ngày đất tốt

Cây nở ngày đất là một loại cây được người dân sử dụng để điều trị các loại bệnh như về khớp, tiểu đường, nhức mỏi…vậy làm thế nào để gieo hạt, trồng cây và chăm sóc cây như thế nào cho tốt, thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây nở ngày đất như thế nào nhé…

 

Đọc thêm: Cách chế biến và sử dụng cây nở ngày đất

 

Cách gieo trồng và chăm sóc cây nở ngày đất chữa bệnh.

 

Từ ngày mà chúng ta đã nghe đến tên cây nở ngày đất điều trị được bệnh Gout được lan truyên trên khắp cả nước. Mọi người đều đua nhau tìm kiếm để bán cho các thương buôn để kiếm tiền sinh hoạt hằng ngày. Với giá của nó không phải rẻ được các thương buôn mua từ 100 đến 200 nghìn 1kg khô. Cho nên đã rất nhiều người dân tìm kiếm để bán kiếm tiền.

cay-no-ngay-dat-kho-va-tuoi

 

Và chắc ai cũng có thể biết được hiểu quả của cây nở ngày đất như thế nào rồi đúng không, và hôm nay tôi sẽ giúp các bạn cách chăm sóc và gieo hạt như thế nào để khỏi phải lên những ngọn núi đồi cao để tìm kiếm từng cây một đếp góp về để bán kiếm tiền nữa, mà tự làm trong cánh vườn của nhà bạn luôn nè.

Cây nở ngày là một loại cây cỏ bụi, nó mọc hoang khắp nơi, vì vậy chúng chỉ có khả năng sinh sản hữu tính bằng các hạt chứ không thể sinh sản vô tính như cắt cành hoặc chiết cành. Do đó khâu chọn lựa và chuẩn bị giống rất quan trọng nhé.

 

Cách chọn giống cây nở ngày đất.

 

Loai cây cho hạt tốt nhất là cây phát triển về thân, cành, lá, cây cho ra hoa nhiều. Thời điểm thu hoạch giống tốt nhất là khi những cây đã già đi, lá đã ngã màu vàng đậm và khô đi. Hạt nó nằm trong hoa, khi cây già hoa nở trên khô, mỗi cành khô chữa một hạt nho. Lúc này ta hãy chọn những bông hoa to nhất trên một cây, tách lấy hạt, phơi khô.

 

Bạn đang muốn: Mua cây nở ngày đất ở đâu uy tín và chất lượng

 

Trước khi để gieo trông và ngâm hạt, chúng ta ngâm trong nước khoảng 40 độ, ngâm khảng 15 phút để cây được nhanh nảy mầm. Chúng ta hãy chuẩn bị một miếng đất xới đều lên, tưới ướt trên mặt, rắc hạt giống lên sau đó rắc một lớp đất mỏng ở trên. Dùng rơm phủ trên mặt để tránh khi tưới nước thì hạt sẽ trôi đi.

cach-gieo-hat-cay-no-ngay-dat

 

Tham khảo: Cây an xoa có thực sự tốt hay không.

 

Cây nở ngày đất là một loại cây cỏ dại nên khả năng sinh trường và phát triển của nó rất mạnh mẽ. Sau một tuần hạt sẽ nảy mầm thành cây con, khi đó dỡ bỏ lớp rơm trên mặt của hạt đi, nên tưới nước hằng ngày để cây được lớn nhanh.

 

Nên đọc: Tác dụng của cây nở ngày đất có đúng như lời đồn không?

 

Khi cây đã phát triển thành cây con, chúng ta nên đánh ra để trồng, chúng ta không nên để khoảng cách quá dày, vì cây sẽ phát triển không tốt, tốt nhất đó là khoảng 30cm là một cây là thích hợp nhất. Để thu hoạch cây tốt nhất là trông được khoảng 2 tháng, khi đó cây có đủ những dược tính chữa bệnh nhất.

 

Tìm kiếm: Hướng dẫn mua cây an xoa chữa bệnh Gan

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận