Cây an xoa là cây gì | Cách sử dụng cây an xoa như thế nào

Mỗi buổi sáng cô tôi đều tỉnh dậy sất sớm, để đi lên những ngon đồi cao để cắt những cành cây an xoa về để chế biến một loại thuốc gì đó mà tôi cũng không thể hiểu nữa. Nhưng chỉ nghe nói qua là cây an xoa điều trị được bệnh gan mà thôi. Nhưng hôm nay tôi đã biết được cây an xoa là cây gì và mọc ở đâu rồi, tôi sẽ chia sẽ cho bạn một ít kiến thức về cây an xoa nhé.

Bí quyết sống khỏe :

Những điều phụ nữ cần phải biết sau khi sinh em bé

Cây cỏ máu có phải là kê huyết đằng hay không

Cây nở ngày đất hỗ trợ điều trị bệnh gout


Cây an xoa là cây gì?


Cũng một lần tình cờ gặp được cô tôi đang trên đường đi cắt những nhánh cây an xoa về, thấy thế tôi cũng bảo với cô rằng, sao cô cắt nhiều như thế, nặng thế này thì để con mang cho đỡ mệt. Trên đường đi về tôi và cô bắt đầu trò chuyện và cô đã kể về cây an xoa này, cây an xoa là một loại thảo dược được ông cha ta từ thời trước dùng nó điều trị được rất là nhiều bệnh.


Đặc biệt là đối với căn bệnh ung thư gan, sau khi chế biến và uống nước, nó giúp cho chúng ta hỗ trợ về gan rất là tốt. Tôi nghĩ nó là loại cây gì mà có thể điều trị được nhiều loại bệnh như vậy, vừa đi vừa trò chuyện rồi nghĩ rằng cây an xoa là cây gì. Nó như thế nào và tại sao lại tôt cho việc điều trị bệnh gan như vậy.

cay-an-xoa-ho-tro-dieu-tri-benh-gan

Cây an xoa hỗ trợ điều trị bệnh gan ( Ảnh minh họa )
Và cô tôi bảo cây an xoa người dân ở vùng miền chúng ta thường có một cái tên gọi khác đó là cây dó lông, tổ kén cái. Cô tôi cũng không giải thích được nó là như thế nào và tại sao lại tốt như vậy, cô tôi bảo thêm cây an xoa điều trị bệnh gan này là nhờ từ ông nội của các con hướng dẫn cho cô hổi còn nhỏ, nên bây giờ có thể biết đến cây thuốc này đi cắt về để hỗ trợ cho người dân chúng ta. Rồi tôi cũng gượng hỏi thêm trên đường đi về một số cách chế biến cây an xoa để điều trị bệnh như thế nào.


Cách chế biến cây an xoa như thế nào


Cũng sắp đến nhà rồi, cô tôi bảo với tôi muốn biết thêm về cách chế biến cây an xoa nó như thế nào. Hôm nay về nhà rồi làm việc cùng cô, đang có hứng thú nên tôi cũng đồng ý làm việc để hiểu thêm về nó. Về đến nhà cô tôi đã òa lên và không nói được nên lời, rất là nhiều loại cây thuốc được cô tôi chồng chất rất nhiều vào kho thuốc, những bao bì đựng những loại thảo dược từ thiên nhiên mà cô tôi chưa có thể mang đi cho những thầy thuốc y học cổ truyền để điều trị cho các bệnh nhân.

cay-an-xoa-kho-va-tuoi
Đặt những bó cây an xoa xuống, cô tôi bắt đầu đi lấy đồ dùng chế để chế biến. Khoảng 15 phút sau bắt đầu ngồi chế biến thuốc thì tôi ngồi nhìn cô làm, những nhát dao để thái nhỏ những cây thuốc quý mà tôi thấy như một nhà nghiên cứu học vây. Cô tôi vừa làm vừa bảo, khi chúng ta chặt những cái thân cây an xoa này về, lọc bỏ nhánh nhỏ, lá, thân ra một bên, rồi lấy thân cây an xoa thái mỏng nhỏ ra rồi phơi khô.


Sau khi được phơi khô thì chúng ta sắc với nước uống như nước hằng ngày mình uống, nó hỗ trợ làm cho mát gan và không gây ra độc đô. Làm một lúc thì tôi cũng thấy hơi mệt nhưng vẫn phải hỏi thêm vài thứ nữa vì chưa được giải thích được về công dụng của nó như thế nào, cô tôi lại nói thêm về một chút công dụng của nó.


Công dụng của cây an xoa


Chắc có lẽ khi nói tới những công dụng của cây an xoa, nó làm cho cô tôi háo hức thêm khi kể về những công dụng và sở thích của cô. Cô bắt đầu kể về tác dụng của nó, cây an xoa này hỗ trợ điều trị những căn bệnh về viêm gan B, C, các loại bệnh ung thư gan, xơ gan, men gan cao. Đặc biệt hơn nữa đó là có thể chữa ngay cả căn bệnh đau lưng của người già, nhức mỏi cơ thể, đau xướng khớp với người nào mắc chứng mất ngủ uống nó vào sẽ có được những giấc ngủ rất ngon.

hinh-anh-cay-an-xoa-va-cong-dung
Công dụng của cây an xoa ( Ảnh minh họa )

Đi sâu hơn vào những câu chuyên thì cô tôi lại sực nhớ thêm một số bệnh mà cây an xoa có thể điều trị đó là những chứng bệnh tim, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư gan, giúp cho cơ thể của mình bảo vệ được các tế bào gan một cách tốt nhất có thể. Ngăn ngừa được các hiện tượng tích tụ mỡ máu ở gan. 


Nếu như chúng ta uống nước cây an xoa vào có thể bài tiết được những chất độc ra bên ngoài, hỗ trợ cho chúng ta ngăn ngừa được chứng bệnh ung thư gan. Và đến đây cô cũng đã kể hết những căn công dụng của cây an xoa thì cô lại tiếp tục nói thêm về cách sử dụng nó như thế nào đễ hỗ trợ điều trị bệnh để có được hiệu quả tốt thì tôi cũng cố gắng lắng nghe thêm vì trời cũng khá tối rồi, còn phải về nữa.


Cách sử dụng cây an xoa hỗ trợ điều trị bệnh


Cô tôi có nói muốn điều trị bệnh tốt thì cách sử dụng cũng phải có một cách sử dụng nó hiệu quả thì mới có thể điều trị bệnh nhanh được. và cô tôi kể, sau khi chúng ta xắt nhỏ những lát mỏng như thế này rồi rửa sạch, phân loại chúng ra rồi để riêng ra rồi chúng ta đem phơi khô nó. Nếu muốn điều trị bệnh thì phải dùng thân cây và cành cây, bởi vì trong thân và cành nó tập trung các dưỡng chất chủ yếu là ở đó.


Nếu như những người nào mới phát hiên ra căn bệnh mà đang nhẹ thì nên sử dụng trong một tuần đầu thì vào khoảng 100 gam. Sau khi uống được một tuần thì sẽ thích nghi với nước sắc của nó thì làm cho người bệnh dễ uống hơn và tăng số lượng lên dần.


Đối với nước cây an xoa này thì chúng ta có thể sử dụng trong một thời gian dài. Nhưng nếu muốn sử dụng thời gian dài thì phải bảo quản được nó cẩn thận và không được ẩm môc. Khi nói đến về cách bảo quản thì cô tôi không hiểu rõ về cách của nó vì cũng chưa từng phải để thời gian dài như vây nên những cái mà tôi có thể biết thì tôi cũng đã nói hết rồi đấy. Chúc các bạn sớm điều trị khỏi bênh nhé.

 

Câu chuyện của tôi và cô tôi về cây an xoa nó như thế nào đến đây cũng là hết rồi, vậy nếu bạn thấy hay thì hãy like và share cho mọi người cũng biết nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận