Cây an xoa nó thường mọc ở nơi nào nhiều nhất

Cây an xoa là một loại cây điều trị được bệnh gan rất hay và nhu câu sử dụng loại cây an xoa này rất cao nhưng nhiều bệnh nhân vẫn chưa biết cây an xoa mọc ở đâu và nơi nào là nhiều nhất. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm cây an xoa dễ nhất mà chúng tôi từng làm nhé.

Cây an xoa là một vị thuốc nam có tác dụng điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả như bệnh: xơ gan cổ trướng, bệnh ung thư gan, viêm gan B.

tinh-trang-ton-thuong-gan

 

Cây an xoa được người dân biết đến đầu tiên đó chính là ở Tỉnh Bình Phước, do kinh nghiệm của của một vùng đồng bào dân tộc thiểu số và có một số người ở Campuchia sử dụng đầu tiên để chữa bệnh bằng loại thuốc này.

 

Đọc thêm: 3 cách chế biến cây an xoa nhanh nhất

 

Nhờ kinh nghiệm quý bái này nó đã chữa trị được nhiều bệnh nhân ở Tỉnh Bình Phước đã áp dụng điều trị khỏi bệnh xơ gan và ung thư gan.

Hiện nay người dân sử dụng cân an xoa để chữa bênh có nhu cầu rất là cao, có rất nhiều người muốn tiếp cận đến loại dược liệu này làm thuốc điều trị bệnh mà không tìm thấy chúng. Vì lý do không biết cây an xoa như thế nào và nó thường mọc ở chỗ nào, đã có rất nhiều người tìm kiếm phải lên tận Bình Phước để tìm loại dược liệu quý hiếm này.

 

Cây an xoa mọc ở đầu ngoài Tỉnh Bình Phước.

 

Ở các Tỉnh khác không phải là Tỉnh Bình Phước thì cây an xoa có mọc hay không.

Cây an xoa thường được gọi thêm một tên gọi nữa đó là cây kén lông. Một loài cây có hình dáng quả giống như cái tổ của con sâu. Cây an xoa từ lâu đã được y học cổ truyền ghi nhận là một vị thuốc có thể điều trị dứt điểm về bệnh gan.

Loài cây này là một loại cây thường mọc hoang hóa ở khắp tỉnh miền núi nước ta, từ miền Bắc đến miền Trung và miền Nam đều có loại dược liệu này.

 

hinh-anh-cay-an-xoa

 

Nếu có ai đó đi rừng và để ý kỹ sẽ thấy có rất nhiều cây an xoa mọc hoang trên các sườn đồi, sườn núi. Là một loại cây thân gỗ nhỏ hoa nở ra màu tím, lá có lông tơ, quả của nó có nhiều lông (giống với hình tổ con sâu).

 

Tham khảo: Cây an xoa điều trị bệnh viêm gan có tốt không

 

Còn ở các khu vực miền Bắc cây an xoa thường mọc ở các Tỉnh thành như Tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa…

Miền Trung thì nó mọc nhiều ở các Tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum…

Còn ở các Tỉnh miền Nam cây an xoa thường mọc ở các Tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng…

Ngoài các địa phương đã được nêu trên còn các địa phương khác vẫn có sự phân bố của cây này, nhưng nó mọc ít hơn so với các tỉnh đã nêu trên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận