Cây cỏ máu có phải là thần dược tốt cho phụ nữ không

Cây cỏ máu, một loại thảo dược được người dân sử dụng để làm thuốc điều trị tăng cân, hoạt huyết… Và nó giờ đây cây cỏ máu được rao bán tràn lan và nó được gọi là một loại “thần dược” với những lời giới thiệu của người dân xung quanh, thoát được kiếp gầy là nhờ cây cỏ máu. Vậy nó có thực sự tốt như chúng ta nghĩ hay không, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Tin Liên Quan:

Những công dụng của cây cỏ máu.

Cách chế biến và sử dụng cây nở ngày đất.

Có nên sử dụng cây an xoa để chữa bệnh không.

 

Là loại thực phẩm đa chức năng.

Là một chủ của trang Facebook cá nhân đã rao bán cây cỏ máu quảng cáo nó là từ quê Thanh Hóa gởi vào, với nhiều tác dụng giúp chúng ta có thể ngủ ngon, mát gan, da dẻ hồng hào…vv. Bán với giá là 250.000 đồng 1kg, và chị cho biết hiện tại đang có một đợt khuyến mãi nên mua 2kg sẽ được tăng 1kg.

Hiện nay mặt hàng này đang được bán rất chạy, có nhiều khách đến lấy sĩ lẻ về để bán lại cho người khác để kiếm lợi nhuận. Thông thường, ngoài bán cây cỏ máu ra chị còn có có bán kết hợp thêm các loại thảo dược khác như là lạc tiền, cỏ béo để đáp ứng được nhu cầu của người mua hàng. Chủ một trang facebook cá nhân cho biết.

cay-co-mau-tang-can

Tương tự, chủ nhân của một trang Facebook cá nhân khác có tên là N, cũng đang kinh doanh cây cỏ máu bằng cách bán hàng online, cho chúng tôi biết loại thảo dược này được lấy từ quê ở Quảng Bình vào nên nó rất đảm bảo chất lượng cho người dùng.

“Uống cây cỏ máu tăng cân”. Tùy theo người, nếu người nào hợp thì uống nó trong vòng một tháng có thể lên tới 2 đến 3 kg. Cây có tác dụng bổ huyết, mát gan, giúp cơ thể của mình thấy khỏe và ăn được nhiều cơm. Ngoài ra cây cỏ máu còn có thể chế biến thành nước tắm cho trẻ em để giảm nôm sảy, mẩn ngứa rất tốt. Chị N cho tôi biết.

Khi mua hàng, khách được tặng thêm một tờ giấy nói về cách sử dụng cây cỏ máu như thế nào, cách chế biến nó ra sao, kèm theo một số điện thoại để liên hệ.

Chị T.T.H ở Quận 9 TP.HCM cho biết. Tôi có lướt qua Facebook thấy người ta bán nhiều về loại cây cỏ máu này. Và cũng tìm hiểu về loại thảo dược này nó thế nào và cũng thấy có tác dụng nên mua về cho con dùng thử. Con của tôi nó biếng ăn nên mua về nấu nước cho nó uống thì thấy con cũng nhanh đói và thèm ăn hơn trước.

co-mau-co-thuc-su-tang-cab

Cũng tin vào sản phẩm chất lượng của sản phẩm khi đọc qua những bài quảng cáo và những comment trên facebook. Chị Đ.T.H ( Hà Tĩnh ) cũng vừa mới sinh em bé xong cũng mua về để sử dụng nó.

Tham khảo : Mua cây cỏ máu Quảng Bình ở đâu.

Tôi vừa sinh em bé xong nhưng thấy trong cơ thể của mình vẫn gầy, thấy bạn bè giới thiệu về loại thuốc này và tìm hiểu thêm ở các trang mạng khác và tôi cũng nhờ chị ở trong TP.HCM mua rồi gửi về cho tôi dùng. Nhưng uống được tầm 3 ấm cây cỏ máu thì thấy trong người càng mệt hơn, cơ thể khó chịu và không muốn ăn nữa nên tôi không sử dụng nó nữa.

Cây cỏ máu không giúp tăng cân.

Theo Lương Y Nguyễn Đức Nghĩa, ủy viên BCH Hội Dược Liệu TP.HCM cho biết, loại thảo dược này gọi là cây cỏ máu là không đúng, cây này được gọi là kê huyết đằng, nhưng người dân vẫn gọi theo nhiều tên khác nhau như cây màu gà, cây huyết rông, hay là cây hồng đăng…

Tra từ điển về những cây thuốc Việt Nam của tác giả Võ Văn Chi và sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS -  TS Đỗ Tất Lợi đều không có cây nào tên là cỏ máu. Cỏ máu là tên gọi dân gian, người dân thường dùng đối với những cây khi bào ra có vết đỏ, cây tên huyết đằng vì khi thái ra thân cây có chất nhựa màu đỏ như máu ( Huyết là máu, đằng là dây ) kê huyết đằng là cây màu gà, Lương Y Nguyễn Đức Nghĩa giải thích.

Theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa, kê huyết đằng rất đa dạng, phân bổ ở nhiều vùng khác nhau từ bắc cho tới nam như huyết đằng lông, huyết đằng quả to, huyết rông, hồng đằng…

Xem thêm : Hà Nội ở đâu bán cây an xoa chữa bệnh gan tốt.

Phần lớn là cây leo thân gỗ, hình trụ tròn hoặc dẹt, mặt cắt của nó có hai, ba vòng, gỗ đồng tâm hoặc không đồng tâm và có nhựa màu đỏ. Ngoài ra, có một loại là huyết đằng núi, một loại cây gỗ cao khoảng 3 mét, có tên khoa học là Millettia.

Cây cỏ máu có thực sự tốt cho phụ nữ sau khi sinh.

Cây cỏ máu được một số người dân ở vùng dân tộc đồng bào người Chứt tìm kiếm được ra loại thảo dược này, vì trong thời gian sinh nở người dân ở vùng bản địa này do kinh tế không có nên đã tìm kiếm ra loại thảo dược này để giúp người dân uống nó để cho bổ huyết. Giúp được phụ nữ sau khi sinh nở có thể sinh hoạt sau khi sinh chỉ vài ba ngày là có thể làm việc như người bình thường mà không cần phải ở cữ.

cay-co-mau-do

Chúng tôi nghe được tin nên đã tìm đến vùng bản địa này và tìm thông tin về loại “thần dược này. Chúng tôi đã ghé thăm vào nhà chị Cao Thị Duyên, Chị duyên mới sinh con được một tuần, vì ngại lên trạm xa sinh nên chị đã sinh ở nhà, sau khi sinh loại thuốc mà chị dùng đó chính là cây cỏ máu. Cây cỏ máu giúp chị cầm cử được máu nên mỗi khi sinh con thường dùng loại thảo dược này để uống.

Chị Duyên nói thêm, sau khi uống cây cỏ máu thì cảm thấy ăn được nhiều cơm, lúc nào mà không uống thì cảm thấy khó ăn và thậm chí không ăn được cơm.

Nhưng để tìm được cỏ máu người Chứt phải dậy đi từ sáng sớm mới có thể chặt được cây cỏ máu để về sớm, trước đây cây cỏ máu chỉ cần đi trong một sáng thì có thể tìm được nó và về nhà, nhưng dạo gần đây do nhiều người biết tới nên đã tìm kiếm đó và chặt đi và làm cho người dân vùng miền ở đây phải leo trèo đồi cao để tìm kiếm.

Nên đọc : Cây nở ngày đất chữa bệnh Gout an toàn hiệu quả.

Sau khi đi lên ngọn núi ở gần bản bà Mom mới tìm được một cây cỏ máu, vì cây đun lên nước sẽ có màu đỏ như máu, họ thường dùng loại cây này để cầm máu và có thể làm đẹp da, tốt cho người phụ nữ sau khi sinh. Từ khi đã biết được những công dụng này, cây cỏ máu đã trở nên khan hiếm với bà con xung quanh đây, tất cả những bộ phận của cây cỏ máu đều có thể sử dụng nhưng bà Mom chỉ chặt cành và lá để đem về nấu còn phần gốc cây thì để lại cho nó mọc thêm để lúc nào cần thiết thì lên chặt về đun làm nước uống tiếp.

Theo chia sẽ ở diễn đàn Webtretho.

Có mẹ nào sau khi sinh từng uống cây cỏ máu ở Quảng Bình chưa, và nó có tác dụng như thế nào?.

Chị Nguyễn Mai Anh chia sẽ:

Em có đọc được một bài báo có nói về tác dụng của cây cỏ máu cho phụ nữ sau khi sinh. Thấy cỏ vẻ ca ngợi về tác dụng lắm nhưng không biết thực tế như thế nào. Em đang mang bầu 5 tháng và có ý định mua nó về uống cho nhanh khỏe và da dẻ hồng hào, khi nói về cái vụ này thì em kết lắm vì da em vốn rất xin rồi. Mong mẹ nào dùng rồi cho em ý kiến với ạ. Em nghe nói cây cỏ máu chỉ có ở vùng Quảng Bình thôi ạ, Có mẹ nào ở Quảng Bình xin lên tiếng giúp em. Cảm ơn các bà mẹ.

Chị Oanh ở Quảng Bình chia sẻ.

Em ở vùng đất Quảng Bình nè, ở vùng em có cây cỏ máu luôn, ở quê em phụ nữ sau khi sinh ai đều cũng dùng cây cỏ máu để uống đẹp da, nhanh hồi phục sức khỏe sau khi sinh nữa. Chị gái em trước đây khi sinh mẹ em cũng chuẩn bị lá vằng và lá cỏ máu. Trộn chúng vào uống nước thì quá tuyệt với luôn ấy. Em toàn uống ké của chị gái mà giá thành của cây cỏ máu cao lắm chị, chị muốn lấy thì liên hệ với em để em đặt giúp cho.

Chị thanh thanh Comment :

Cây cỏ máu vẫn uống tốt nha chị, cỏ máu giúp lưu thông khí huyết, uống khỏe người í. Bạn em ở trong nam cũng có bán, em thì phụ trách ở ngoài Hà Nội này…

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận