Cây nở ngày đất là cây gì | Nó có thực sự tốt hay không?

Cây nở ngày đất hay còn được dân gian thường gọi đó là cây hoa gà trắng, nó được các ông cha ta dùng để điều trị những căn bệnh như: Gout, tiểu đường, tê nhức chân tay và các căn bệnh khớp rất là hiểu quả?

Lời bàn tán về cây thuốc chữa bệnh 


Có rất nhiều người bà con sinh sống xung quanh tôi, bị tê nhức chân tay cử động rất khó khăn trong công việc hay những việc nào đó dù chỉ là những công việc nhẹ nhàng. Những cơn đau cứ kéo dài dằng dẳng mà không chịu dứt, tình cờ một người hàng xóm được đi vào tỉnh Bình Phước để đi chơi cùng con cháu làm ăn ở trong đó thì nghe được một cái tin rất là sửng sốt đó là dùng cây nở ngày đất để chữa trị những căn bệnh đau nhức và đặc biệt là Gout.


Sau khi đi chơi với con cháu về thì bà cũng đã tiện thể mua và cầm về những loại thuốc quý báu mà chúng ta không thể biết tới được. Tôi cũng chỉ nghe thoáng qua rằng, lúc bà đi du lịch cùng con cháu về thì cầm thêm một loại thảo dược quý và về cho những người xung quanh đang bị bệnh này dùng.

cay-no-ngay-dat-dieu-tri-benh-gout

           
Nhưng bất ngờ hơn nữa là loại thuốc bà cầm về dành cho mọi người dùng rất là tốt, sau khi mọi người sử dụng thuốc này để điều trị bệnh thì lần lượt đến nhà mang quà cáp để trả ơn bà và gửi lời cảm ơn đến bài thuốc hay nay.

Và lân la tìm tới tôi cũng tìm hiểu được một chút đó là cây nở ngày đất còn được người dân vùng miền gọi là cây hoa gà trắng. Cứ hái về rồi rửa sạch nó đi, mang đi đun nấu tầm khoảng 15 phút sau để nguội và có thể uống được, nó có thể thay thế nước lọc hằng ngày cho mọi người uống. Tùy theo những căn bệnh, nặng hay nhẹ, mà bỏ vào nhiều hay ít thuốc. Cây thuốc này không có tác dụng phụ gì hết nên mọi người cũng yên tâm.


Cách chế biến cây nở ngày đất để làm thuốc


Dùng cây tươi, nhặt những chiếc lá tươi để riêng ra rồi xay nhuyễn phần lá đó rồi rồi đun lên và uống cả nước lẫn cái. Còn thân hoa và rễ đem đi nấu nước rồi cho vào chai để nguội, nếu nhà nào có tủ lạnh thì cho vào tủ lạnh để bảo quản nước tốt hơn và uống nước thay nước hằng ngày. Nếu muốn tiết kiệm loại thảo dược này thì có thể đun đi đun lại vài lần để uống tiếp.


Cách điều trị bệnh như thế nào


Nếu bạn đang bị bệnh Gout nặng thì mỗi ngày uống khoảng 2 lạng lá tươi được xay nhuyễn, lấy thân hoa rễ nấu nước dùng để uống hằng ngày. Nếu mà uống xong vài đợt thuốc, cảm thấy giảm bệnh đi thì không cần xay nhuyễn nó mà có thể chuyển qua uống nước mát hằng ngày.


Cây nở ngày đất không có tác dụng phụ càng uống càng giảm bệnh.


Nếu uống cây nở ngày đất để điều trị Gout trong vài ngày đầu thì nó chưa có tác dụng, bạn phải uống được khoảng 1 tuần thì nó mới phát huy được hiệu quả của loại thảo dược quý này. Lúc đó nó giảm đau nhức và tác dụng mạnh nhất đó là vào ngày cuối trong tuần đầu uống.

Bạn phải uống loại thảo dược này trong vòng 1 tháng trở lên thì mới có hiểu quả cao, lúc đó bạn có cảm giác thoải mái, tự tin hẳn với căn bệnh của mình. Sau khi ăn hải sản hoặc chất đạm nhiều, bạn nên sử dụng cây nở ngày đất này để tránh những tình trạng bệnh xuất hiện.
Lưu ý:
Cây này có tính nóng, sau khi uống vào nên bổ sung vào các loại nước mát có thể giải nhiệt và bạn có thể sử dụng cây chùm ngây làm trà.
Theo Đông Y:
Cây nở ngày đất là một loại cây cỏ sống rất lâu, nó có thể mọc nằm hoặc đứng. Phân ra nhiều nhánh, rễ to, thân có rãnh sâu lông của nó luôn nằm ngang với mặt đất, lá không có cuống, đầy lông nằm ngang với một màu trắng, cụm bông hoa hình trụ rộng 1cm, dài 2-3cm, lá bắc dài 5-6cm.

Hoa màu trắng có 5 lá dài, 5 nhị dính thành ống, bầu hình trứng. Quả hộp chứa nhiều hạt màu nâu. Cây nở ngày đất thuộc cây cỏ mềm, mọc thành từng bụi, phân ra nhiều nhánh, có hoa màu trắng cánh hoa cứng, cây luôn mọc quanh năm, hoa nở theo chu kỳ của cây.

 

Tin tức liên quan:

 

Công dụng của cây nở ngày đất chữa bệnh.

Có nên sử dụng cây an xoa để điều trị bệnh Gan không?

Công dụng của cây an xoa - Câu trả lời khiến bạn bất ngờ.


Những đặc điểm của cây nở ngày đất.


Cây nở ngày đất luôn mọc hoang theo các đường đi và trên đất khô ở nhiều nơi. Thu hái toàn cây quanh năm, Cây nở ngày đất thường mọc ở những nơi đất khô cằn, nó mọc nhiều nhất là ở tỉnh Bình Thuận, và đất ở đây luôn có dinh dường tốt hơn.


Xem thêm:  Tại sao đất ở Tỉnh Bình Thuận cây nở ngày đất lại tốt dinh dưỡng hơn.


Ngoài ra, trong dân gian vùng tỉnh Bình Thuận, cây nở ngày đất được cư dân biết được và các thấy thuốc Nam dùng để chế biến thành những loại thuốc từ rất lâu đời, người ta dùng rễ sắc uống để trị các bệnh ho, cảm cúm và toàn cây sắc uống tiêu độc.

 

benh-gout


Tên khoa học của cây nở ngày đất thường được gọi là Gomphrena nó thuộc họ rau dền Amaranthacease. Bộ cẩm chướng Garyophyllales. Cây mọc hoang thân thảo, có phiến lá dày nó luôn mọc đối xứng nhau, nhiều lông và cuống lá của nó nhỏ, một cảnh của cây nở ngày đất thường ra từ 5 đến 7 lá.

Hoa màu trắng, giống hoa có lau nhưng nhỏ hơn hoa cỏ lau, cánh hoa cứng và thon gọn, nhụy có màu nâu, cây ra hoa quanh năm, và cho nhiều quả. Cây được phân bố trên nhiều thế giới để sử dụng chữa bệnh, điển hình như ở khu vực Châu Á như Trung Quốc, Thái Land, Campuchia, Việt Nam…
Ở Nước ta cây mọc hoang ở nhiều khu vực khô ráo, đồi núi phổ biến nhất là phía Tây Nam và miền Trung Nam Bộ.

 

Tham khảo thêm: 

Mua cây nở ngày đất ở đâu uy tín và chất lượng

Cây an xoa | một loại thuốc quý hiếm chữa bệnh

 


Liều lượng thuốc và các phản ứng phụ.


Cây nở ngày đất có một thuộc tính đó là khi uống vào làm cho cơ thể chúng ta nóng ran lên, sau khi uống cây nở ngày đất xong bạn nên bổ sung thêm các loại thuốc làm giảm nhiệt cơ thể như cây chùm ngây, cà gai leo…


Dùng nó để sắc thuốc uống trị sốt, cảm cúm, tiêu độc dùng lá, thân, rễ khoảng 30gr sắc với 1 lít nước rồi uống sau bữa ăn.
Dùng để trị bệnh Gout hay khớp.

bang-gia-cay-no-ngay-dat


Dùng 200gr cây nở ngày đất tươi ( có cả hoa thì tốt ) sắc với 1,5 lít nước để cạn còn khoảng 500ml, uống khi thấy khát, sắc đi sắc lại khi nào thấy nước nó nhạt thì đổ đi. Uống khi nào bệnh khỏi thì mới dứt chứ không nên uống nửa vời, sau khi bệnh của bạn giảm đi bạn có thể giảm xuống chế độ uống khoảng 100gr mỗi ngày với 1,5 lít nước. Nếu có cây khô để sắc thì bạn có thể sắc lâu hơn để vị nước đằm hơn. 
Lưu ý: không dùng cho phũ nữ có thai, cho con bú và trẻ nhỏ.


Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ tới Thảo Dược Nguyễn Lượng để được tư vấn chi tiết hơn về những loại Thảo Dược trị bệnh nhé…!!!
 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận