4 cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay

Cho đến thời điểm hiện tại ở đất nước Việt Nam chúng ta, bệnh là một trong những nỗi lo ngại nhất đối với con người chúng ta. Đặc biệt đối với căn bệnh tiểu đường, một mối nguy hại đến cơ thể chúng ta, đây là một căn bệnh được Y học dân tộc thường gọi là tiểu ngọt như mật. Một trong những căn bệnh khá là nguy hiểm đối với cơ thể của con người, một trong những căn bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh chóng.

Hơn nữa ở đất nước chúng ta là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường năm trong tốp 10 của thế giới. Để điều trị được căn bệnh tiểu đường này, chúng ta có rất nhiều phương để chữa trị. Nhưng để có được một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn nhất, hôm nay chúng tôi xin phép được chia sẽ một số cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay.

Cây thìa canh chữa bệnh tiểu đường

Dây thìa canh là một vị thuốc được tìm kiếm ra đầu tiên ở nước Ấn Độ. Ở dược điển những bài thuốc hay ở người Ấn độ có khi lại những công dụng chữa bệnh thần kỳ của cây thìa canh. Loại cây thuốc này được người dân Ấn Độ sử dụng từ 2000 năm trước để điều trị bệnh tiểu đường. Cây thìa canh được phân bổ và phát triển nhiều nhất ở thung lũng Paltacot miền Trung Nam Ấn Độ. Ngoài ra ở các nước khác cây thìa canh cũng có phân bổ ở các nước như Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam…vv.

cây thìa canh chữa bệnh tiểu đường

Ở việt nam chúng ta, loài cây này được phát hiện ở năm 2006, người đầu tiên biết được cây thìa canh có thể chữa được nhiều loại bệnh đó là T.S Trần Văn Sơn, ông là môt trong những người nghiên cứu ra bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây thìa canh. Nhờ có được những thành phần hóa học như acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin trierpenoil, ngoài ra cây còn chứa các thành phần hóa học như flavone, anthraquinone, hentri-acontane, pentatriacontane, A và B- cholorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaricm acid formic, acid butyric, lupeol…vv.

Nhờ có được nhừng thành phần hóa học này mà cây thìa canh có thể giúp cho cơ thể chúng ta ức chế được các tế bào gây nên bệnh tểu đường, lá thìa canh cũng là một trong những vị thuốc giúp cho chúng ta dễ tiêu hóa, chế biến thành tán bột để chống các chất độc hại đi vào cơ thể. Ở các nước khác, người ta thường sử dụng cây thìa canh để chữa bệnh rắn cắn và các loại bệnh khác.

Công dụng thần kỳ của giảo cổ lam

Kể đến câu chuyện chữa bệnh bằng cây thuốc nam thì không thể tránh khỏi cây giảo cổ lam. Giảo cổ lam là một loại cây thân nhỏ, nhờ các tua cuốn ở nách là mà có thể leo lên trên cao để sống. Là một loài hoa đơn tính khác gốc, loài cây này luôn mọc ở những góc độ cao từ 200 cho đến 2000m. Loài cây này thường mọc trong các cánh rừng ẩm thưa ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên và ở một số nước châu Á khác.

giảo cổ lam

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu giảo cổ lam có các thành phần hóa học như flavonoit và saponin, đặc biệt là số sapoin của cây giảo cổ lam nhiều gấp 3 đến 4 lần só với nhân sâm. Ngoài ra giảo cổ lam còn có chứa thêm một số chất vitamin và chất khoáng như selen, kẽm, sắt, mangan, phốt pho…vv.

Nhờ có được các thành phần hóa học tự nhiên từ cây giảo cổ làm, theo Y học cổ truyền xa xưa của người Trung Quốc đã xem nó như làm một cây thuốc trường sinh. Bởi vì ở nơi đây, những người nào uống được nước cây giảo cổ lam này đều có thể sống lên đến cả trăm tuổi và người dân Trung Quốc đã phong cho loài cây này là nhân sâm phương nam, hay còn gọi là nhân sâm 5 lá.

Công dụng tuyệt vời của “thần dược” cây nở ngày đất

Tại sao ở đây chúng tôi lại gọi cây nở ngày đất lại là thần dược, chắc quý vị cũng đang có thắc mắc tại sao nó lại được gọi là một loại “thần dược” mà nó cũng chỉ là một loại cây mọc hoang bình thường như những loại cây khác. Nhưng bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được tại sao cây nở ngày đất lại được chúng tôi đưa vào nhóm tốp cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay nhé.

cây nở ngày đất trị guot

Cây nở ngày đất hay còn gọi là cây hoa gà trắng, loại cây giống này được mọc tự nhiên ở những vùng đất khô cằn, sinh sống ở những khu vựng như miền Trung và tại tỉnh Bình Thuận, loài cây này thuộc họ rau dền, hoa thường có màu trắng và cho ra khá là nhiêu quả. Sau khi biết được công dụng chữa bệnh từ cây nở ngày đất, các nhà nghiên cứu đã tiến hành đưa vào những công trình nghiên cứu lớn ở các nước ở Đông Nam Á để thí nghiệm xem loài hoa này có những thành phần gì mà có thể điều trị bệnh tốt đến vậy. Sau một thời gian đã tiến hành nghiên cứu và các nhà nghiên cứu đã công bố rằng, trong cây nở ngày đất có chữa một số thành phần như Flavones, Gomphrenol, Flavonnoides glycosides và một số thành phần vitamin khác, nên cây nở ngày đất có thể điều trị một số căn bệnh rất hiệu quả.

Sau khi kết quả được công bố, có rất nhiều người đã đi tìm kiếm những cây nở ngày đất về để hỗ trợ điều trị bệnh, sau một thời gian điều trị, cảm thấy căn bệnh của mình đã được hồi phục rất nhanh chóng và các nhà báo đã tìm đến nơi và phỏng vấn rồi họ đã chia sẽ rằng, năm 2010 chúng tôi nghe được tin rằng, cây nở ngày đất có thể điều trị được nhiều loại bệnh, đặc biệt là căn bệnh tiểu đường, khi nghe được tin này từ các kênh truyền hình, chúng tôi bắt đầu đi tìm ở những nơi nào cây nở ngày đất sinh sống, sau khi tìm kiếm, chúng tôi lại bắt đầu chế biến nó thành một loại nước uống, trong thời gian 3 tháng đầu tiên chúng tôi cảm thấy căn bệnh của mình giảm đi rất nhiều nên chúng tôi cũng nói với rất nhiều bà con ở nơi đây sử dụng cây nở ngày đất để điều trị bệnh tiểu đường rất là tốt. Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về công dụng của nở ngày đất.

Sử dụng bôt nhàu điều trị bệnh tiểu đường theo người Hàn Quốc

Chắc quý vị đang thắc mắc rằng, tại sao chúng tôi lại nhắc tới các sử dụng bột nhàu điều trị bệnh tiểu đường theo người Hàn Quốc đúng không. Ở nước chúng ta, nhu cầu sử dụng tinh bột nhàu để điều trị bệnh tiểu đường không được phổ biến giống như người Hàn Quốc, bởi chúng ta chưa có thể hiểu hết được công dụng của bột nhàu như thế nào, cho nên nhu cầu sử dụng ở nước chúng ta không chưa có cao. Nhưng nếu bạn hôm nay đọc được bài này, bạn sẽ hiểu tại sao người Hàn Quốc lại sử dụng bột nhàu để điều trị bệnh tiểu đường cao đến như vậy. Bột nhàu chính là một sản phẩm được các nhà khoa học chế biến từ trái nhàu, trước kia các thầy thuốc đông y thường sử dụng trái nhàu để điều trị bệnh, nhưng ở thời điểm hiện nay, thời đại tiên tiến các thầy thuốc đông y kết hợp với các nhà khoa học đã cho lên sản phẩm đó là bột nhàu.

Công dụng của bột nhàu đó chính là hỗ trợ cho cơ thể chúng ta điều trị được rất là nhiều căn bệnh như hệ thần kinh, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa, ức chế các tế bào ung thư, giảm đau nhức, hỗ trợ sinh lý nữ, bổ sung các dương chất cho cơ thể, tăng khả năng miễn dịch. Đặc biệt đối với căn bệnh tiểu đường, bột nhàu là một trong những vị thuốc giúp cho chúng ta ức chế được các tế bào gây lên bệnh tiểu đường. Ở Hàn Quốc con cháu thường mua các loại bột nhàu này về để làm quà biếu ông bà hoặc bạn bè hoặc dành cho các chị em phụ nữ, bởi vì nó còn có thể giúp cho cơ thể ăn ngon, ngủ ngon, người viêm loét dạ dày, cao huyết áp..vv.

Bạn có thể xem chi tiết tại Bột nhàu cứu tinh dành cho bệnh tiểu đường

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận