Cả thế giới đã giật mình khi nghe được tin chữa bệnh ung thư bằng quả mãng cầu xiêm

Cả thế giới đã giật mình khi nghe được tin một trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc đã đưa ra được một kết quả nghiên cứu rằng, trái mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở Việt Nam có được một tác dụng tốt trong điều trị ung, hiểu quả nó có một tác dụng tốt trong việc điều trị căn bệnh ung thư, nó sẽ hiệu quả hơn gấp vạn lần dùng các hóa chất được dùng để điều trị ung thư hiện nay.

Nên đọc:

Chữa bệnh tiểu được bằng quả nhàu ngâm rượu.

Cây cỏ máu có phải thần dược tốt dành cho phụ nữ không.

Công dụng của cây nở ngày đât.

 

Đột phá thần kỳ của Mãng cầu xiêm.

 

Những thông tin trên được một tạp chí danh tiếng ở Hàn Quốc đó là Juornal off Natural Products đã đăng tải. Có một công trình nghiên cứu đã cho rằng, nước ép của quả mãng cầu có  khả năng tiêu diệt được các tế bào ung thư cao hơn gấp 10 ngàn lần, so với dùng phương pháp hóa trị, mà nó còn không hề làm hại đến các tế bào khỏe mạnh và không có thêm một tác dụng phụ gì thêm. Thông tin này đã làm nên một tia ánh sáng cho những người bệnh mắc phải chứng bệnh này, đặc biệt là lâm vào tình trạng sắp phải xa cuộc sống để trở về với ông cha ta.

qua-mang-cau-xiem-dieu-tri-benh

                                                     Quả mãng cầu xiêm điều trị bệnh ung thư ( Ảnh minh họa )

Dược tính của mãng cầu xiêm được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1940. Một số các nghiên cứu sơ khởi đã được công bố trong khoảng thời gian từ năm 1940 cho đến năm 1962 ghi nhận, vỏ, thân, lá mãng cầu xiêm có tác dụng làm hạ được huyết áp, chống bệnh co giật, làm giãn nỡ được mạch máu, thư giãn cơ trơ khi thử nghiệm trên động vật.

Theo như bài viết đã được đăng tải trên tạp chí Hàn Quốc, từ năm 1976. Viện ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành một cuộc nghiên cứu đầu tiên về cây mãng cầu xiêm này. Kết quả cho chúng ta thấy, lá và thân của mãng cầu xiêm cho chúng ta khả năng tiêu diệt được những tế bào ung thư ác tính. Hơn nữa, chiết xuất từ quả mãng cầu còn không làm cho bệnh nhân bị chứng nôn, mữa, rụng tóc, sụt cân như điều trị bằng hóa chất. Nhưng những công trình nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không được công bố ra bên ngoài.

 

Mãng cầu xiêm có một tác dụng thần kỳ mà bây giờ chúng ta mới biết tới nó.

 

Những năm sau đó, đã có thêm rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thêm về loại thảo dược này, thử nghiệm tác dụng của nó, quả, thân và lá của mãng cầu xiêm. Một con số đã được xác định đến nay là hơn 20 cơ sở đã nghiên cứu độc lập và đã can thiệp vào những hoài nghi bí ẩn và hấp dẫn của loại thảo dược này. Kết quả thật là bất ngờ, hầu như các công trình nghiên cứu đã khẳng định được rằng tác dụng chống lại các thế bào ung thư rõ rệt cuả mãng cầu xiêm. Nhưng có một số điều là những thông tin đã được nghiên cứu thì không được công bố ra bên ngoài.

Có rất nhiều người đã có nghi ngờ rằng, có khả năng đã có những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới đã mua lại tât cả các công trình này để phát triển thêm về ngành dược hiện đại của mình.

cong-trinh-nghien-cuu-qua-mang-cau-xiem

                                                        Công trình nghiên cứu quả mãng cầu xiêm tại Mỹ ( Ảnh minh họa. )

Một mặt khác, theo quy định của đất nước Mỹ, sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên không cần có bằng sáng chế. Cho nên, các công trình có nghiên cứu chính xác nhưng các nhà sáng chế còn toan tính thêm làm thế nào để mang lại lợi nhuận cho các “con cá mập” dược phẩm khi được công bố khả năng trị liệu phép lạ của quả mãng cầu xiêm và bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng từ các thành phần nhân tạo từ chất này, và xin được bằng sáng chế và thu về lợi nhuận.

Báo cáo của một bệnh viện khoa học Y tế Mỹ tháng 12/2008  đã cho biết, các công ty dược phẩm tại Mỹ đều không muốn công bố kết quả nghiên cứu về quả mãng cầu xiêm. Tuy nhiên, đã có một nhà khoa học ở trong nhóm nghiên cứu này tại Mỹ đã quyết định đưa thông tin ra với người dân, dù biết vị trị hiện tại của mình sẽ bị đe dọa. Ông đã liên lạc cho một công ty chuyên sản xuất những sản phẩm tự nhiên ở khu vực Brazin và Amazon. Câu chuyện này đã được tiết lộ ra phía bên ngoài nhưng cho đến thời điểm hiện nay, sản phẩm trên vẫn chưa được thử nghiệm trên bệnh nhân đang bị ung thư và nó tiếp tục bị lãng quên.

Nhưng, sau thông tin của những nhà khoa học tại trường Đại Học Cơ đôc giáo Hàn Quốc bị lộ sự thật ra bên ngoài. Như vậy sự im lặng trong 40 năm qua đã bị phá vỡ.

Những công dụng của quả mãng cầu xiêm làm cho cả thế giới giật mình và cũng rất giận dữ với những nhà khoa học trước đó. Bởi vì từ lâu, quả mãng cầu xiêm chỉ được xem như là một thực phẩm hay hoa quả.Quả của nó có vị chua nhẹ, nhiều bộ, nếu làm nước ép để uống và cho thêm vài muỗng đường thì quá tuyệt vời. Tai Brazil, thổ dân người nước này đã trông nó như một loại hoa quả để làm thức ăn chính. Còn ở đất nước Việt Nam chúng ta, những quả mãng cầu xiêm được trông nhiều ở khu những khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Cây mãng cầu xiêm ở Việt Nam cho ra quả quanh năm.

 

Trung Quốc cũng đang âm thầm nghiên cứu về loại thảo dược này.

 

Ở những năm gần đây, một làn sóng người Việt Nam chuyên đi thu mua các cây dược liệu mà chả liên quan gì đến thuốc rồi xuất khẩu cho người Trung Quốc làm giấy, nên nhiều tin đồn đã cho rằng người ta thu mua về mục đich là để làm dược liệu.

nguoi-trung-quoc-am-tham-nghien-cuu-ve-duoc-lieu

                                               Trung Quốc âm thầm nghiên cứu về quả mãng cầu xiêm ( Ảnh minh họa )

Trong thời điểm hiện nay, Trung Quốc là một trong những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất so với thế giới. Số người tử vong ở Trung Quốc hằng ngày chủ yếu là những người bị bệnh ung thư, mỗi phút, đất nước Trung Quốc lại có thêm 6 người bệnh bị tử vong, phát hiện là bệnh ung thư. Những người chết này đã làm cho Trung Quốc nóng lòng hết sức, muốn nghiên cứu những cây dược liệu, loại cây ăn quả để tìm ra một hoạt chất chống lại bệnh ung thư để thay thế dùng phương pháp trị liệu trong điều trị căn bệnh ung thư có giá thảnh rất cao mà tỷ lệ thành công còn bị hạn chế.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hướng  – nguyên Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam khi nghe thông tin rằng, quả mãng cầu xiêm có thể đánh bại lại tất cả các tế bào ung thư nên ông đánh giá rất cao về công trình nghiên cứu này. Bác sĩ Hướng cho biết rằng, trong Đông y, việc điều trị bệnh ung thư từ trước cho đến thời điểm hiện nay đều chưa được công bố ra bên ngoài. Nhiều loại cây dược liệu, thực phẩm có kết quả điều trị ở các nước phương tây, với những gì đang diễn ra trong thực tế, Bác sẽ Hướng nghi ngờ rằng có rất nhiều khả năng Trung Quốc cũng sắp tung ra các công trình nghiên cứu của mình, trong đó có quả mãng cầu xiêm.

Ở đất nước Viêt Nam chúng ta, việc nghiên cứu  các loại cây trồng, loại dược liệu điều trị ung thư vẫn chưa được triển khai nhiều, bởi thực tế trình độ của những cán bộ nghiên cứu của chúng ta còn quá thấp so với công nghệ, thỉết bị chưa được đáp ứng đủ nhu cầu nghiên cứu. Ông nói thêm “Nếu công trình này được nghiên cứu tại Mỹ thì kết quả sẽ chính xác hơn nhiều so với các quốc gia khác”.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận