Cây Cỏ máu | Cây cỏ máu có phải là kê huyết đằng không

Cây cỏ máu hay còn gọi là cây kê huyết đằng, được đông y thảo dược dùng nó để chế biến ra một số loại thuốc để điều trị như căn bệnh : Mát gan, giải độc, hạ men gan, giải những độc tố của bị rượu, đặc biệt hơn nó có thể giúp cho phụ nữ chúng ta có những làn da đẹp, mịn màng sau khi sỉnh nở.

Có thể bạn chưa biết :

Cây nở ngày đất điều trị bệnh gout 

Giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu

Quả nhàu có thể chữa được những bệnh gì


Cây cỏ máu có tác dụng gì?


Nhiều người thắc mắc rằng cây cỏ máu có tác dụng gì, nó có thực sự tốt hay không, hay đó chỉ là những tin đồn nhảm mà chúng ta tự phóng đại lên mà thôi. Để mà có thể chứng minh được cây cỏ máu là một loại “thần dược” có thể điều trị được nhiều loại bệnh như thế thì không có ai có thể chứng minh lên được, bởi vì nó là một loại cây cỏ dại không được khoa học chứng minh. 


Nên chỉ có biết rằng, nó là một loại thảo dược được rất nhiều người dân sử dụng có được hiệu quả, hơn nữa đây là một loại thảo dược được người dân đồng bào phát hiện ra đầu tiên. Như thế chắc bạn cũng đã hiểu được nó có tốt hay không rồi đúng không nhỉ. Tôi cũng không thể khằng định rằng, Cây cỏ máu là một loại thảo dược chữa bệnh tốt, mà đó chính là một loại thảo dược có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị những căn bệnh của bạn đang mắc phải.

cong-dung-cua-cay-co-mau

Công dụng của cây cỏ máu ( Ảnh minh họa )
Chắc có lẽ đây là một loại thảo dược tốt, bạn nên chọn nó để sử dụng vì nó không có độc tố gây hại cho cơ thể. Không có tác dụng phụ, nên bạn cứ yên tâm sử dụng. Sử dụng một lần xem nó có thể giúp được cho bạn hay không, đôi lúc bạn sử dụng xong thì lại muốn sử dụng thêm nữa đấy chứ. Vì nó không quá đắt như những loại thuốc khác, nên bạn cũng yên tâm mua về sử dụng. Còn có những bài báo khác nói về công dụng của cây cỏ máu tốt như vậy, đó chính là họ chỉ phóng đại lên mà thôi.


Để mà khẳng định được nó là một vị thuốc tốt chuyên điều trị bệnh thì khó mà có thể tin được, vì nhiều lúc như các loại thuốc tây, được khoa học chứng minh, phát triển và chế biến để giúp cho người dân điều trị bệnh. Cũng đâu có đúng đâu, đúng không? Nó chỉ giúp được cho bạn là hỗ trợ điều trị bệnh, chứ không phải uống vào mà bạn không kiêng cự ăn uống hay vệ sinh gì đó thì đâu có thể chữa được thôi bệnh đâu.


Còn đôi với tôi thấy cây cỏ máu có tác dụng rất là tốt, bởi vì tôi đã chứng kiến được rằng, khi chị gái của tôi sinh đứa đầu tiên, tôi thấy mẹ tôi mua một số loại thảo dược về cho chị tôi uống. Lúc đầu tôi cũng chả biết đó là loại cây gì, mãi sau này tôi mới hỏi mẹ tôi đó là loại cây gì mà thấy những người sau khi sinh em bé đều mua nó về rồi sắc uống. Mẹ tôi mới bảo rằng đó là cây cỏ Quảng Bình, mọi người mua loại cây này về để uống giúp cho cơ thể cầm máu, bồi bổ sức khỏe sau khi sinh đỡ mệt mỏi trong những ngày đầu tiên sinh em bé. Tôi cũng chỉ nghe kể vậy và cũng chả hiểu cây cỏ máu là cái quái gì mà lại tốt như vây.


Tình cờ đang nằm lướt Facebook thì thấy có một vài người quảng cáo về cây cỏ máu hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh, vẫn thắc mắc ở đó, bắt đầu lên mạng tìm hiểu thì có quá nhiều website nói về cây cỏ máu tốt quá. Lúc đấy cũng chưa tin lắm vì mình chưa sử dụng mà, chỉ là người nhà mình sử dụng mà thôi, nên cũng không quan tâm cho lắm, nhưng cũng có tham khảo thêm là cây cỏ máu là một loại cây có một tên gọi là kê huyết đằng, nếu bạn muốn biết thêm về.


Cây cỏ máu có phải là kê huyết đằng hay không


Để hiểu thêm về loại cây kê huyết đằng có phải là cây cỏ máu hay không thì tôi cũng có tham khảo một chút ở người dân và ở các trang mạng xã hội thì hôm nay tôi cũng xin phép được chia sẽ một chút về kinh nghiệm nhận biết và hiệu quả của nó.
Kê huyết đằng hay còn có những tên gọi khác đó là : Đại hoàng đằng, đại huyết đằng, cây bổ máu ( cây cỏ máu )…

cay-ke-huyet-dang

Kê huyết đằng hỗ trợ điều trị bệnh ( Ảnh minh họa )
Theo đông y cây huyết đằng có vị đắng, có một chút ngọt, tính ẩm quy vào kinh can, thận.. Tác dụng của bó là bổ huyết, mạnh xương cốt, thư cân, chỉ thống. Có thể điều trị được các chứng ứ huyết của phụ nữ, cơ nhục sưng đau, tê thấp, đau lưng, chân tay tê liệt, phụ nữ kinh nguyệt không đều.


Những đối tượng có thể sử dụng cây kê huyết đằng


Cơ thể bị gầy ốm, suy nhược cơ thể, thiếu máu, da xanh xao, kém ăn, người khí huyết hư hàn, Người già bị phong tê thấp, đau nhức xương khớp, phụ nữ kinh nguyệt không đều, bế kinh, tác nghẽn kinh.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hay hãy giúp tôi like share bài viết để nhiều người biết tới loại “thần dược” điều trị bệnh này nhé, chúc các bạn sớm hồi phục bệnh.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận