Dấu hiệu nhận biết của bệnh guot và cách điều trị bệnh

Guot là một căn bệnh chúng ta thường gọi là thống phong. Là một căn bệnh về khớp, do cơ thể của chúng ta chứa quá nhiều axit uric tích tụ trong máu. Là một trong những căn bệnh phát triển khá âm thầm trong cơ thể và kèm theo những cơn đau nhưng tại các vùng xương khớp như ngón tay, bàn tay, ngón chân, bàn chân và những mắt cá chân tay…

Tham khảo : 

Cách điều trị bệnh guot bằng cây nở ngày đất

Top 6 cây thuốc nam điều trị bệnh nhanh nhất

Top 10 loại thực phẩm ăn nhiều sẽ bị teo não

Dấu hiệu nhận biết của bệnh guot

dau-hieu-nhan-biet-cua-benh-guot

Để chúng ta có thể nhận biết được căn bệnh gout thì không quá khó đối với chúng ta. Đối với những căn bệnh về khớp như thế này, đều có những dấu hiệu đặc trưng giúp chúng ta dễ nhận dạng được. Nhưng căn bệnh về xương khớp như thế này đều phát triển theo từng dai đoạn giông như những công trình chúng ta xây dựng.

Nếu như bạn muốn phát hiện được căn bệnh guot sớm hơn thì bạn cần phải biết được những biểu hiện trên cơ thể của người bệnh như thế nào. Sau đây chúng tôi xin phép được nêu ra một số nguyên nhân gây ra bệnh guot giúp bạn có thể nhận dạng được một cách tốt hơn để bạn có thể kiểm tra cơ thể bạn một cách tốt nhất có thể.   

Triệu chứng bệnh guot ở giai đoạn đầu mới phát hiện

nguyen-nhan-gay-ra-benh-guot

Những biểu hiện của căn bệnh guot giai đoạn đầu này do tích tụ axit uric trong máu quá cao, nhưng nó lại không gây ra những biểu hiện đáng chú ý giúp chúng ta khó có thể phân biệt được căn bệnh. Khi những thủy tinh thể của axit uric tíc tụ lại một bộ phận khớp nào trên cơ thể thường gây ra những đợt viêm khớp cấp thấp với những triệu chứng đi kèm theo đó là sưng phù, nóng và đau nhức ở một số bộ phận của khớp, đặc biệt nhất là ở những ngón chân của chúng ta.

Những căn bệnh này thường có những biệu hiện đau nhức vào bạn đêm, kéo dài từ 3 đến 4 tiếng có thể làm cho chúng ta hết sức chịu đựng và thiếp đi trong một thời gian ngắn.

Sau những cơn đau khớp giảm đi, chúng ta dễ có thể nhận biết được vì nó luôn có những vùng da bị tróc hay ngứa, đau nhức ở các vùng xung quanh khớp, các lớp da ở khớp đều đổi thành màu tím đỏ giống như bị nhiễm trùng. Sau khi chúng ta mắc phải triệu chứng của bệnh khớp, cơ thể luôn có những triệu chứng như sốt, lạnh run, đặc biệt là trong việc hoạt động của cơ thể rất là khó khăn trong việc cử động.

Triệu chứng bệnh guot ở giai đoạn cuối

giai-thoat-noi-am-anh-ve-guot

Những cơn đau về khớp luôn xảy ra thường xuyên và xảy ra kéo dài ở những bộ phận khớp trên cơ thể. Những cơ thể mắc phải căn bệnh guot ở giai đoạn cuối này thường gặp những cơn đau xảy ra trong vài giờ hoặc có thể lên đến vài ngày. Đó là những biểu hiện của cơ thể nào đang trong giai đoạn chớm phát hiện ở giai đoạn cuối. Còn có những bệnh nhân đã đến giai đoạn cuối thì những cơn đau có thể lên đến vài tháng lên tục. Luôn có những cơn đau không rõ ràng, nhưng bệnh nhân nào càng để bệnh lâu thì những cơn đau luôn xuất hiện thường xuyên.

Những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này luôn bị các triệu chứng viêm khớp ở tay chân, đối xứng với nhiều cục u xuất hiện ở các khớp ngón tay, bàn tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân, mắc cá, đầu gối…vv. Kèm thêm sưng túi dịch đêm ở khủy tay, đầu gối.

Nếu như căn bệnh guot này chúng ta không chữa trị kịp thời, để cho căn bệnh kéo dài, các khớp có thể bị biến dạng, có cứng lại hoặc bị teo cơ và khó có thể hoạt động được. Đã có rất nhiều người mắc phải căn bệnh gút mà không chữa trị kịp thời và khớp đã lây lan sang những bộ phận khác của cơ thể và làm cho cơ thể của bạn bị triệu chứng bệnh tim mach, sỏi thận, suy thận mãn tính…vv.

Chữa trị bệnh guot bằng cây nở ngày đất

chua-tri-benh-guot-bang-cay-no-ngay-dat

Nở ngày đất là một vị thuốc nam được các thầy thuốc đông y sử dụng trong công việc điều trị bệnh. Đặc biệt hơn là cây nở ngày đất có một tác dụng rất đặc biệt đó là điều trị bệnh guot rất là hiệu quả.

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, cây nở ngày đất có chứa các chất flavones, flavonoïdes glycosides, gomphrenol giúp cho cơ thể chúng ta có thể giảm được các triệu chứng như sốt, cảm cúm do những con viruts gây ra.

Trong một thời gian gần đây các thầy thuốc đông y đang sử dụng cây nở ngày đất để điều trị bệnh guot để giúp cho cơ thể chúng ta ức chế được các tế bào ra bên ngoài cơ thể. Đồng thời làm giảm được các triệu chứng khớp cho bệnh nhân. Ngoài việc sử dụng trong việc điều trị bệnh gút, cây nở ngày đất còn có thêm nhiều tác dụng chữa bệnh như làm giảm được các triệu chứng mệt mỏi, giảm căng thẳng, giúp tiêu hóa tốt..vv.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe

Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã lắng nghe những Procast mà chúng tôi đã thực hiện bây lâu nay, nếu như các bạn đang có một vấn đề nào đó về nội dung hay cần chúng tôi làm rõ hơn về quy trình thì hãy cho chúng tôi một comment ở phía dưới bài viết này nhé!

Ngoài ra các bạn đừng quyên giúp Thảo Dược Thuốc Nam chia sẽ những bài viết này nếu như bạn cảm thấy hay và hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ở ngay phía dưới bài viết!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận