Ung thư là bệnh gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư

Ung thư là một căn một trong những căn bệnh hiểm nghèo, và cho đến thời điểm hiện nay, Tây y mà Y học cổ truyền vẫn chưa nghiên cứu ra được một loại thuốc nào có thể điều trị và chữa được căn bệnh này, và làm thế nào để biết đó là căn bệnh ung thư, hay làm thế nào trể tránh được căn bênh này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé.

Tham khảo:

Sự thật về cây an xoa và những công dụng của chúng.

Hướng dẫn cách chế biến cây nở ngày đất.

Bí quyết trẻ đẹp dành cho chị em phụ nữ.

Quả nhàu ngâm rượu có chữa được bệnh tiểu đường không.

 

Bệnh ung thư là căn bệnh gì?

 

Ung thư là một căn bệnh có chứa khối u trong cơ thể của con người, đó là một trong những sự tăng trưởng không thể kiểm soát của các tế bào. Các tế bào đột biến qua các hệ thống đường huyết hay mạch máu não, khi một ai đó đã mắc phải căn bệnh ung thư di căn thì không có cách nào chữa trị căn bệnh này được nữa.

ung-thu-la-benh-giUng thư là căn bệnh gì ( Ảnh minh họa )

Bệnh ung thư không chỉ có một loại mà nó có rất nhiều loại bệnh ưng thư như:

Ung thư vú, Ung thư đại trực tràng, Ung thư cổ tử cung, Ung thư phổi, Ung thư dạ day, Ung thư tử cung, Ung thư buồng trứng…

 

Nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư.

 

Căn bệnh ung thư không phải xuất phát từ nhiều tế bào gây nên, mà nó chỉ có một tế bào mà ra, tế bào của cơ thế không kiểm soát được sự tăng trưởng đột biến, rồi nó phát triển thành nhiều tế bào, ban đầu là một tế bào bình thường, dần dần nó chuyển thành một tế bào ung thư và trải qua một quá trình và nhiều giai đoạn để hình thành căn bệnh này.

nguyen-nhan-gay-ra-benh-ung-thu

Nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư ( Ảnh minh họa )

Nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư này là do một phần yếu tố di truyền và các tác nhân bên ngoài gây ra bệnh ung thư như hóa chất, khói thuốc lá, nhiễm những chất độc trong thức ăn và nước uống, bức xạ ion, các tia cực tím, nhiễm trùng viruts, vi khuẩn, ký sinh trùng…

Căn bệnh ung thư cho đến thời điểm hiện tại là một trong những căn bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong cao nhất trên thế giới, căn bệnh này chỉ do một tế bào duy nhất phát triển rồi hình thành những tế bào khác mà ra, các căn bệnh ung thư khác nhau đó chính là khối u phát triển ngay vị trí đó, tế bào…

Ví dụ: Ung thư gan bắt đầu phát triển từ tế bào ở phổi.

 

Khối u có hai loại đó là lành tính và ác tính.

 

Khối u lành tính: Nó có thể cắt bỏ đi mà không ảnh hưởng gì tới cơ thế của bạn, các tế bào ung thư không thể lấn chiếm hoặc xâm nhập sang một cơ quan của cơ thể.

Khối u ác tính: Nó có thể lấn chiếm hay xâm nhập sang cơ quan hay cơ thể khác của con người.

Căn bênh ung thư có một loại u đặc, khối u đặc gồm các tế bào phát triển bất thường ở trong những bộ phận sau: Đại tràng, trực quản, dạ dày, đầu cổ, tuyến tụy… những bệnh nhân nào bị mắc phải căn bệnh ung thư này thường giảm cân một cách kinh khủng,và người cảm thấy mệt mỏi…

su-khac-biet-cua-2-loai-ung-thu

 Sự khác biệt của căn bệnh ung thư ( Ảnh minh họa )

Ung thư vú là căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh này sẽ có biểu hiện chậm rãi và bị sút cân ở những giai đoạn cuối của bệnh.

Ung thư máu là một căn bệnh không phải là khối u đặc, các tế bào ung thư phát triển đột biến ở những bộ phận chữa máu ở cơ thể, bạch cầu, tủy, xương của cơ thể người bệnh. Ung thư bạch cầu là sự sản sinh bất thường của các tế bào trong bạch cầu, và chúng ta vẫn có một tên gọi khác nữa của căn bệnh này là khối u lỏng, sự bất thường của các tuần hoàn bạch huyết, ung thư lymphoma ( ung thư hạch bạch huyết ) nó cũng là một dạng của ung thư máu, mặc dù nó không thể hiện khối u rõ ràng, và những bệnh nhân nào có khối u loãng, người bệnh thường giảm cân ở trong quá trình điều trị bệnh tiến triển.

 

Những điều mà bạn không thể biết về căn bệnh ung thư.

 

Theo số liệu đã thống kê ở năm 2012, số người đã tử vong vì mắc căn bệnh ung thư vào khoảng 8,2 triệu người, nhiều hơn so với các ca tử vong về bệnh HIV/AIDS, bệnh lao và sốt rét. Riêng chỉ tại ở Việt Nam, số con người tử vong vì căn bệnh ung thư mỗi năm lên tới khoảng 75.000 người, gấp 7 lần so với tỉ lệ tử vong vì tai nạn giao thông.

nhung-dieu-ma-ban-khong-the-biet-ve-can-benh-ung-thuNhững điều mà bạn không thể biết về căn bệnh ung thư ( Ảnh minh họa )

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thời nay hay công nghệ sinh học, các bệnh nhân đang bị ung thư đang ngày càng được nâng cao về chất lượng điều trị và có thể đem lại hiệu quả cao hơn so với trước đây. Đây là một trong những căn bệnh được nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư để nghiên cứu, để tìm ra được một phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi loại ung thư, nhưng đó sẽ là một thách thức lớn đối với ngành y học.

 

Nên đọc: Cách điều trị ung thư gan bằng cây an xoa

 

Căn bệnh ung thư được hình thành trong tế bào khi quá trình tái tạo tế bào đi sai với trật tự vốn có của nó. Không phải hầu hết các khối u trên đều là ác tính, và có thể là lành tính, những khối u lành tính này thường không có ảnh hưởng nhiều tới tính mạng cơ thể và hoàn toàn có thể cắt bỏ nó đi. Ngược lại với kối u ác tính, nó có thể xâm nhập và gây hại đến các tế bào nội tang xung quanh cơ thể, đồng thời có thể di căn sang những bộ phận khác.

Nếu căn bệnh ung thư mà không được chữa trị sớm,  hầu hết những loại ung thư này đều có thể gây tử vong cho bạn, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong chính trong những nước đang phát triển. Hầu hết, các bện ung thư có thể chữa trị và rất nhiều bệnh nhân đã chữa lành,nếu nó được phát hiện và điều trị sớm.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận