Quả nhàu chữa được những bệnh gì và sử dụng nó đúng cách

Quả nhàu là một loại quả không quá xa lạ đối với bà con chúng ta, có nhiều nhà trồng quả nhàu một khi nó đã chín thì khi nó rụng xuống, đó là một trong những nỗi khổ của bà con, bởi vì mỗi lần quét nó, cứ bầy nhầy ra ngoài và đặc biệt là cái mùi của nó rất là hôi rất khó chịu, nhưng đối với để chế biến làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thì nó rất là đặc biệt, và bài viết này xin phép quý vị được chia sẽ về những công dụng của quả nhàu cho quý vị hiểu thêm nhé.

Tham khảo :

Điều trị bênh gan bằng cây an xoa có thực sự tốt không.

Có nên dùng rượu để điều trị mụn cá hay không.

Quả nhàu là quả gì - Những công dụng của quả nhàu.


Cách chế biến quả nhàu


Chúng ta có thể lấy quả nhàu cả hạt xay cho nhuyễn, rồi chúng ta lấy cái khăn có thể ép rồi vắt để chúng ta lấy cái nước ép, có thể thêm một ít mật ong vào không thì có thể thêm đường cho nó ngọt cho dễ uống hơn.

qua-nhau-dieu-tri-benh

 Quả nhàu hỗ trợ điều trị bệnh ( Ảnh minh họa )

Đối với những nhà nào không có tủ lạnh thì chúng ta thêm một ít rượu, ví dụ như chúng ta vắt được khoảng một lít nước cốt nhàu thì chúng ta thêm vào 100ml rượu tức là khoảng nữa chén rượu, để chúng ta bảo quản nó chứ không có gì hết nhé. 


Cách dùng quả nhàu


Chúng ta dùng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần sau khi ăn, vì nó là nước cốt cho nên như thế mới có tác dụng, còn khi chúng ta thêm đường hay mật ong, không phải là để giúp cho chúng ta dễ điều trị bệnh hơn nhưng đó chính là giúp cho chúng ta dễ uống hơn, không nên cho quá nhiều mật ong để làm cho chúng la bị ngọt quá.


Quả nhàu có công dụng gì


Nhàu giúp cho chúng ta có thể tăng được hệ miễn dịch, giúp cho cơ thể chúng ta tiết ra những tế bào tê, đó là một trong những tế bào quan trọng, giúp để kháng đươc những tế bào lạ hoặc là những dị ứng lạ của con người. Ví dụ như là những cái loại vi khuẩn, thậm chí là các tế bào ung thư, vì nó có thể giúp cho các tế bào này tăng cường được hệ miễn dịch, làm cho các tế bào khác mạnh mẽ lên và các tế cái tế bào lạ không thể xâm nhập vào. Đặc biệt là những căn bệnh về hen suyễn hay cơ địa bị dị ứng, trái nhàu cũng có thể giúp cho cơ thể nào đang bị căn bệnh hen suyễn bớt di những cơn hen đi. Một cái công dụng nữa đó là tăng cường điều chỉnh được hệ miễn dịch hoặc độc tố giúp các tế bào viêm phế quản đó là một đặc điểm của trái nhàu.

cong-dung-cua-qua-nhau

       Công dụng của quả nhàu ( Ảnh minh họa )
Công dụng nữa của trái nhàu là chống viêm, giúp cho cơ thể kháng lại các dị ứng, các cái tế bào lạ đặc biệt là những người nào bị viêm khớp, đau nhức thì nó có thể điều trị được. Ngoài ra khi mà chúng ta bị té, trật khớp thì uống với nước cốt trái nhàu thì nó cũng có thể giải quyết được những cái trường hợp đó, bởi vì nó lưu thông được các đường máu, huyết, phòng ngừa phát bang, khi mà chúng ta có ai đó bị bang sởi cũng có thể dùng được nước cốt nhàu này sẽ hạn chế được bệnh sởi và bang của trẻ con.

 
Công dụng cuối cùng của trái nhàu đó là cải thiện được cái hệ tiêu hóa, vì cái vị chua của trái nhàu làm cho tăng được co bóp các cái cơ trơn ở trong ruột, giúp cho sự đùi đẩy phân ra bên ngoài. Ví dụ như chúng ta bị táo bón thay vì uống thuốc nhuận trường thì chúng ta nên uông trước hai muỗn nước cốt nhàu thì ngày hôm sau sẽ đỡ hẳn, do cái tăng co bóp nhờn của đường ruột giúp cho chúng ta đi cầu được dễ hơn. 


Chúng ta cũng có thấy một cái đặc điểm nữa là trái nhàu cũng có thể giảm cân vì sao, khi chúng ta uống cái nước cốt của trái nhàu thì chúng ta tự nhiên thấy không thèm ăn hơn trước, không phải chúng ta thèm ăn mà là không muốn ăn nữa thì lâu dần không ăn được thì sẽ giúp chúng ta giảm cân, cái đó cũng là một trong những sức mạnh đặc biệt của trái nhàu. 


Đấy là loại nước ép còn theo kinh nghiêm dân gian của bà con thì người dân thường xuyên sử dụng rễ nhàu, rễ nhàu thì phải đào cây nhàu lên thì mới lấy được rễ, mà đào thì cây nó chết cho nên là một cái tác dụng ngang với rễ nhàu đó chính là trái nhàu non, những trái non chúng ta dùng dao thái mỏng nó ra rồi phơi khô xong thì chúng ta tẩm với rượu rồi nấu với nước uống thì giá trị của nó ngang với rễ nhàu, có thể trị được đau lưng, nhức mỏi, bảng sởi của trẻ em, cảm mạo, cúm… là trái nhàu non có thể điều trị được. 


Một cái kinh nghiêm dân gian nữa đó là điều trị mụn cóc, thì người ta dùng những trái nhỏ giã cho nhuyễn ra rồi đắp lên những nơi nào mọc mụn cóc xong lấy băng gạc băng lại không để cho nó rơi ra bên ngoài, mỗi ngày chúng ta thay một lần, cứ tiếp tục làm như thế cho đến một tuần thì nó bắt đầu mất hẳn và không để lại sẹo, đây cũng là một tác dụng nữa để nói của trái nhàu non. 


Trên đây là những công dụng mà Thảo Dược Nguyễn Lượng đã nếu lên, vẫn đang còn nhiều công dụng của trái nhau nữa nhưng chúng tôi vẫn chưa có thời gian để viết lên. Chúng tôi xin phép được chia sẽ trong bài viết tiếp theo.


Nếu các bạn thấy hay thì hãy share đi cho những người chưa biết được về công dụng của quả nhàu và cách chế biến nó như thế nào, hãy giúp cho họ biết đến bài viết này nhé .


 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận