Tác dụng của cây nở ngày đất có thực sự đúng như lời đồn không?

Cây nở ngày đất là cây gì? Liệu chúng có chữa khỏi hẵn bệnh Guot cho con người chúng ta hay không hoặc bệnh tiểu đường, như những lời đồn đại của người dân xung quanh đó. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ và tại sao cây nở ngày đất lại được thổi phồng như thế nhé.


Tác dụng của cây nở ngày đất được thổi phồng thành thảo dược


Cây nở ngày đất còn được dân gian chúng ta thường gọi là cây nở ngày, vì nó thường nở vào ban ngày, ngủ đêm. Cây thường mọc ở hai bên con đường, những bụi rậm và chân đường tàu, hay thậm chí nó còn có thể mọc ở nghĩa địa nữa. Cây này thuộc thân thảo, có phiến lá đối xứng với nhau, cuống lá nhỏ, hoa có màu trắng như hoa cỏ lau. Một số thấy thuốc Đông Y dùng loại cây này để điều trị một số căn bệnh như tiêu viêm, giảm căng thằng, mệt mỏi, giúp con người tiêu hóa tốt, làm giảm được hàm lượng cholestorol trong máu, chữa các chứng bệnh như Gout, tiểu đường…

cay-no-ngay-tuoi-va-kho


Tác dụng của cây nở ngày đất trong việc điều trị Gout, tiểu đường trên thực tế đều là có thật. Chúng được người dân sử dụng     để chữa trị như một bài thuốc thông dụng. Tuy nhiên ở thời điểm gần đây cây nở ngày được người dân “ca ngợi” nó như là một loại thần dược. Điều này khiến co tác dụng của nó được hiểu sai, nó làm cho ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng nó đễ chữa trị.


Theo như cảnh báo của các bác sĩ chuyên môn, nhiều người đang bị chứng tiểu đường nếu chủ quan mua cây nở ngày đất về dùng mà ngừng sử dụng các loại thuốc được chỉ đinh điều trị nó có thể dẫn đến những biến chứng cho cơ thể bạn như tăng huyết áp, dễ bị tiêu chảy, hư hàn, nếu lâu dài thì sẽ bị ảnh hưởng tới gan và phổi…

Tương tự cũng như bệnh Gout nếu người dùng không biết chế biến và sử dụng nó có thể dẫn đến việc nguy hại cho sức khỏe. Bởi trên thực tế, chưa có một nghiên cứu nào cụ thể về tác dụng thật của cây nở ngày đất. Tất cả nó chỉ dừng lại ở tin đồn nhưng nếu bạn biết được cách sử dụng nó thì nó rất là tốt.


Xem thêm : Cách chế biến cây nở ngày đất thành loại thảo dược tốt.


Tác dụng của cây nở ngày đất – cách sử dụng bài thuốc theo dân gian.


Xét trên một phương diện khoa học, tác dụng của cây nở ngày đất cho đến nay vẫn chưa được khoa học nghiên cứu nó là một bài thuốc quý. Nhưng, xét trên phương diện là một bài thuốc dân gian, tác dụng của cây nở ngày đất không chỉ còn là đồn thổi, nếu bạn sử dụng nó một cách đúng chỉ định và liều lượng, đúng chỉ dẫn của thầy thuốc Đông Y và đúng bệnh, cây nở ngày đất sẽ hoàn toàn chữa được bệnh và vô hại đến người bị bệnh.

Tham khảo: Mua cây an xoa ở đâu uy tín chất lượng


Một số cách chế biến để sử dụng cây nở ngày đất của dân gian.


Các chế biến: 
Dùng để trị sốt, cảm cúm, tiêu độc: Sử dụng phần lá, thân và rễ, rữa sạch với khối lượng khoảng 30gr, đun với 1 lít nước uống sau mỗi bữa ăn.


Dùng để trị chứng huyết áp, tim mạch, giảm được cholesterol trong máu: Dùng 50gr toàn thân cây nở ngày đất, đun với 1 lít nước vầ sử dụng sau mỗi bữa ăn. 


Dùng để điều trị bệnh Gout, khớp: Chuẩn bị khoảng 200gr cây nở ngày đất còn tươi, để nguyên hoa, su khi đã rửa sạch, bỏ vào nồi hoặc ấm với 1,5 lít nước. Sắc đến khi lượng nước chỉ còn 500ml chắt ra bỏ vào tủ lạnh. Uống khi cơ thể của bạn cảm thấy khát, khi bắt đầu hết bệnh, bạn giảm đi số lượng chỉ còn 100gr sắc với 1,5 lít nước và vẫn uống như nước hằng ngày.

cay-no-ngay-chua-benh


Dùng để điều trị bệnh tiểu đường: Lấy lá cây nở ngày đất khô, ngâm trong một tách nước và sử dụng như trà bình thường mình uống hằng ngày, người sử dụng cũng có thể sử dụng cây nở ngày đất, sắc uống hoặc ngâm như trà bình thường mà thôi.


Bên cạnh những bộ phận khác, tác dụng của cây nở ngày đất còn nằm ở rễ cây, rễ cây phải phơi khô, ngâm với rượu hoặc tán bột rồi để pha với nước hoặc trộn vào thức ăn. Cách này giúp cơ thể của bạn được an thần và ngủ rất là ngon. 


Một số lưu ý khi bạn sử dụng cây nở ngày đất.


Cây nở ngày đất là một loại cây thuộc nhóm thanh nhiệt, giải được những độc tố, nên khi chúng ta sử dụng đúng liều lượng và phải theo dõi những biểu hiện trên cơ thể của mình. Nếu như cơ thể của bạn có một số chứng như bị tiêu chảy, hư hàn, thì ngừng sử dụng loại thảo dược này ngay.

Tìm kiếm: Hà Nội nơi nào bán cây nở ngày đất chất lượng


Phụ nữ có thai và cho con bú tuyệt đối không được sử dụng loại thảo dược này.
Hiện nay trên thì trường sôi nổi, cây nở ngày đất không dùng để trị bệnh cho người dân vùng miền nữa, nó còn được dùng để kinh doanh do các tiểu thương dùng số thuốc này để kiếm tiền, nhưng nếu người dùng mua hàng từ các tiểu thương này thì hỏi cho kỹ các tiểu thương cách dùng và chữa như thế nào. Cây nở ngày đất nó có nhiều màu như trắng tím, xanh, đỏ tuy nhiên chỉ có cây màu trắng mới có tác dụng để chữa bệnh.

bang-gia-cay-no-ngay


Tác dụng cây nở ngày đất trong việc điều trị một số căn bệnh theo dân gian, ở trên thực tế nó không chỉ là lời đồn thổi của người dân. Mà do nhiều tiểu thương dùng nó để kiếm lợi nhuận ở công dụng của chúng, rồi thổi phồng lên sự thật như một loại thần dược để kiếm tiền.

Người dùng cần phải cẩn thận trong việc sử dụng loại thảo dược này, nhất là về liều lượng để dùng thuốc, cách dùng và nó dùng để chữa những căn bệnh gì?. Việc để tự ý sử dụng nó khi bạn biết chưa biết công dụng thế nào và không có sự theo dõi của thầy thuốc thì bạn không nên sử dụng nó để chũa trị.

 

Nên đọc:

Cây nở ngày đất chữa được những bệnh gì?

Tác dụng của cây an xoa dùng để chữa bệnh gì?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận