Cây nở ngày đất là loại cây gì | Tác hại của nó có gây đến tử vong hay không

Cây nở ngày đất còn được người dân chúng ta thường gọi tắt nó là cây hoa nở ngày đất. Nó được bà con chúng ta sử dụng để điều trị rất nhiều loại bệnh. Đặc biệt nó được sử dụng trong công việc điều trị bệnh gout, bệnh tiểu đường. Nhưng làm thế nào để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả. Vậy hôm nay Thảo Dược Thuốc Nam Chấm Nét xin phép được chia sẽ một chút về kinh nghiệm điều trị bệnh bằng cây nở ngày đất như thế nào là hiệu quả nhé.

Bí quyết chữa bệnh : 

Quả nhàu tươi ngâm với đường phèn có tác dụng gì

Cây an xoa là cây gì - Tác dụng của nó có tốt hay không

Cây cỏ máu có phải là kê huyết đằng hay không


Chúng ta hãy đi tìm cây nở ngày đất là loại cây gì đã nhé


Cây nở ngày đất điều trị bệnh Gout là một loại cây thân thảo, được người dân vùng miền đồng bào dân tộc thiểu số thường sử dụng nó trong công việc làm giảm đau được các triệu chứng sốt cho người bệnh, cảm cúm do gây ra, giúp chúng ta thải được những độc tố ra bên ngoài cơ thể một cách nhanh chóng.

cay-no-ngay-dat-la-loai-cay-gi

Cây nở ngày đất là loại cây gì ( Ảnh minh họa )
Ở thời điểm hiện nay loại cây thân thảo này được người dân sử dụng rất là phổ biến. Và nó đã được các nhà khoa học chứng minh rằng, loại cây thân thân thảo này có thể chế biến ra những loại thuốc từ tinh dầu lá giúp chúng ta tán phong, tiêu viêm rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh em bé.


Tham khảo : Những điều phụ nữ cần phải biết sau khi sinh em bé


Cây nở ngày đất là loại cây có công dụng rất là tốt, nó còn giúp cho chúng ta có thể giảm được căng thẳng, mệt mỏi, tiêu hóa tốt, nó còn có thêm hai thành phần chính đó nữa là : Anti và cancereux giúp ức chế và chống lại được các tế bào ung thư, làm giảm được nồng độ cholesterol trong máu và giúp cải thiện lưu thông tim mạch vành.


Cây nở ngày đất thường mọc ở đâu


Câu hỏi cây nở ngày đất thường mọc ở đâu, rất nhiều người mới biết tới nó và muốn sử dụng thử luôn đặt câu hỏi này cho các thầy thuốc đông y. Và chắc những câu hỏi này chỉ dành cho những người thành phố mới không thể biết tới cây nở ngày đất mọc ở đâu rồi nhỉ. 


Còn đối với những người sống ở vùng nông thôn thì không quá xa lạ với loại cây thảo dược này nữa rồi. Cây nở ngày đất nó được mọc ở các vùng hoang sơ, mọc thành những bụi nở ở những bãi đất trống khô cằn mà không có loại cây cỏ nào có thể chịu được nhiệt, nó mọc theo dọc những con đường khô cằn cọc.

cay-no-ngay-dat-moc-o-dau

Cây nở ngày đất thường mọc ở nơi nào ( Ảnh minh họa )

Còn ở trong nước ta, nó thường mọc tập trung ở các vùng như ở các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên Tây Nam Bộ. Và Đông Nam Á là một trong khu vực phát hiện ra cây nở ngày đất mọc nhiều nhất trên thế giới. Nhưng cây nở ngày đất mặc dù công cụng chữa bệnh của nó cũng rất tốt nhưng tác hại của nó cũng là một trong những cái chúng ta phải băn khoăn khi sử dụng đấy.


Tìm hiểu về tác hại của cây nở ngày đất


Tác hại của cây nở ngày đất mà chúng ta không thể ngờ tới được khi chúng ta chỉ nghĩ rằng đó là một loại cây thân thảo. Được dụng điều trị bệnh rất là tốt và hơn nữa nó không có thêm tác dụng phụ gì. Nhưng điều đó bạn đang nghĩ tới là sai, mới đây một nghiên cứu đã cho thấy rằng khi thử nghiệm trên chuột bạch ( một loại động vật chuyển hóa gần giống với người ) thì khi thử nghiệm trên bao nhiêu con thì bấy nhiêu con đấy đã lăn đùng ra chết khi uống thuốc từ loại cây này.

tac-hai-cua-cay-no-ngay-dat
Cụ thể hơn là nhóm nghiên cứu này đã nói cho chúng tôi thấy rằng, trước khi thử nghiệm họ chỉ lấy cây nở ngày đất và loại bỏ những bông trắng, thân và lá màu xanh được bán từ các người dân xe đẩy trên đường phố. Các cơ sở buôn bán Đông y tại Tp. Hồ Chí Minh.


Kết quả đã cho chúng ta thấy rằng, nghiên cứu này cùng trùng khớp với nhiều nghiên cứu trên thế giới. Và các nhà Y học trên thế giới đã ghi nhận dịch chết nước và cồn của cây hoa nở ngày đất có tác dụng kháng khuẩn. Tiêu diệt được 3 loại vi khuẩn đó chính là Escherichia coli, Pseudomonas aeroginosa và Staphylococus aureus.


Lời kết
Đây là một trong những loại thảo dược phải được các nhà Đông y cho phép dùng thì mới được sử dụng trong việc điều trị bệnh. Còn nếu bạn tự ý sử dụng thì phải hiểu được cách chế biến cây nở ngày đất như thế nào thì mới được sử dụng. Bởi vì đây là một loại cây thảo dược có độc tố rất cao khi bạn sử dụng quá liều lượng thì nó sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho bạn, đôi khi còn gây đến việc tử vong nữa.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận