Ung thư gan sống được bao lâu? Ung thư gan có chữa được không

Bệnh ung thư gan là một trong những căn bệnh luôn làm cho cơ thể của chúng ta khó chịu. Nhưng căn bệnh này càng về sau ngày càng có những biến chứng làm cho chúng ta cảm thấy đau đớn, thậm chí còn làm cho cơ thể suy nhược ngày càng nhanh chóng. Nhưng để điều trị được căn bệnh ung thư gan thì quá trình điều trị ngày càng phức tạp hơn rất nhiều.

Đã có rất nhiều bệnh nhân mắc phải triệu chứng ung thư, các bệnh nhân đã hỏi tới chúng tôi rằng, căn bệnh ung thư này có bao nhiêu giai đoạn và căn bệnh ung thư gan này thì còn có thể sống được bao nhiêu lâu. Ở bài viết này chúng tôi xin phép được chia sẽ giúp cho quý vị hiểu được các giai đoạn phát triển ung thư gan như thế nào, Bệnh ung thư gan sống được bao lâu và các biện pháp phòng ngừa và chữa bệnh ung thư gan như thế nào là hiệu quả nhất.

Xem thêm :

Cây an xoa thực sự có chữa được bệnh gan không?

Nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư gan

nguyên nhân gây ra bệnh ung thư

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra được căn bệnh ung thư gan, nhưng hầu hết những nguyên nhân chính có thể gây nên căn bệnh ung thư gan trầm trọng đó là, do chúng ta uống quá nhiều bia rượu, sử dụng thuốc lá và sử dụng nhiều chất kích thích khác vào cơ thể. Có thêm một số nguyên nhân khác nữa đó là chúng ta sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm quá nhiều, nguồn nước bị ô nhiễm do hóa học hay các chất thải là một trong những nguy cơ tiềm ẩn làm cho cơ thể của chúng ta mắc phải triệu chứng ung thư gan ác tính.

Các giai đoạn của căn bệnh ung thư gan

Giai đoạn I

Ung thư gan giai đoạn đầu chưa có biểu hiện rõ rệt đến cơ thể của chúng ta. Nhưng khi chúng ta để ý kỹ hơn về các triệu chứng ở cơ thể thì chúng ta sẽ nhận biết được. Nhưng biểu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu như là giảm cân, đâu tức ở vùng gan, vàng da, nước tiểu bị tối màu, buồn nôn, tích tụ dịch trong bụng, ngứa, mệt mỏi, chảy máu mũi, chảy máu chân răng..vv các triệu chứng liên quan khác.

Giai đoạn II

Khối u nằm trong gan, với đường kính rộng 2cm và bắt đầu xâm nhập vào mạch máu, có thêm nhiều khối u nhỏ khác và đường kính nhỏ hơn 2cm nằm tập trung lại một thùy.

Khối u đơn độc, một khối u nằm trong gan với đường kính lơn hơn 2cm nhưng vẫn chưa xâm lấn vào mạch máu, các khối u không di căn sang vùng hạch.

Giai đoạn III – A

Các khối u phát triển đơn độc có đường kính lớn nhất trên 2cm và bắt đầu xâm lấn vào mạch máu.

Có rất nhiều khối u nhưng chỉ khú trụ ở một thùy, không có đường kính nào lớn hơn 2cm và đã xâm lấn vào mạch máu.

Có nhiều khối u có đường kính lớn hơn 2cm nhưng chỉ khu trú ở một thùy, các khối u có thể đã xâm lấn hoặc chưa xâm lấn vào mạch máu.

Giai đoạn III – B

Khối u nằm đơn độc trong gan với đường kính nhỏ hơn 2cm, đã xâm lấn vào mạch máu.

Có nhiều khối u nhưng chỉ khu trí ở một thùy, không có khối u nào có đường kính trên 2cm và chưa xâm lấn vào mạch máu.

Có một khối u đơn độc với đường kính trên 2cm nhưng chưa xâm lấn vào mạch máu.

Có khối u đã di căn sang vùng hạch.

Không có khối u di căn xa sang các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn VI – A

Các khối u gan lớn đã bắt đầu phát triển vào mạch máu, hay các cơ quan lân cận.

Ung thư đã lan đến các mạch máu hay hạch bạch huyết lân cân.

Ung thư chưa di căn xa.

Giai đoạn IV – B

Các tế bào ung thư đã bắt đầu lan tỏa tới các phần khác của cơ thể, các khối u bất kể kích thước và số lượng, xâm lấn hạch vùng hay chưa.

Bệnh ung thư gan sống được bao lâu

ung thư gan

Để biết được căn bệnh ung thư gan sống được bao nhiêu lâu, chúng ta phải phải phụ thuộc vào các yếu tố sau :

+ Thời điểm chúng ta phát hiện bệnh

+ Mức độ tổn thương của gan

+ Tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào

+ Chỉ số AFP

+ Phương pháp điều trị như thế nào

+ Trạng thái tinh thần của bệnh nhân

Khi bác sĩ đã thông qua và chuẩn đoán được các cơ chế và sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ dự đoán được người bệnh sống được bao nhiêu lâu. Thông thường, các bệnh nhân nào mắc phải căn bệnh ung thư gan, thường trung bình thì bệnh nhân đó có thể sống khoảng được 6 tháng, và hầu hết những bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư gan chỉ có khoảng 1% nguy cơ sống sót sau 5 năm. Nếu như trong trường hợp bệnh nhân phát hiện sớm, các khối u còn nhỏ chưa phát tán ra các tế bảo cơ thể khác, được các bác sĩ chữa bệnh hoặc ngăn ngừa kịp thời, như thế các bệnh nhân có cơ hội sống sót lâu hơn, hoăc có thể điều trị bệnh khỏi hẳn nhờ các phương pháp điều trị của bác sĩ hoặc các loại thuốc khác. Nếu như chúng ta phát hiện căn bệnh ung thư gan quá muộn thì việc để bệnh nhân có thể sống được chỉ trong vòng 3 cho tới 6 tháng nữa.

Nếu như bạn đang cảm thấy cơ thể của bạn đang trong tình trạng mắc phải căn bệnh ung thư gan, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để siêu âm hoặc khám thường xuyên để kiếm soát được ung thư.

Chữa bệnh ung thư gan bằng cây an xoa an toàn hiệu quả

Cây an xoa giảm được một số lượng tế bào ung thư và thu nhỏ lại kích thước các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, cây an xoa có khả năng kích thích quá trình tự chết của các tế bào gây ung thư gan, buộc cho chúng tuân theo con đường chết tự nhiên của tế bào, từ đó làm giảm số lượng tế bào ung thư sống sót cũng như  thu nhỏ kích thích của khối u.

cây an xoa chữa bệnh ung thư gan

Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, cây an xoa còn giúp cho cơ thể chúng ta giảm được tác dụng phụ của phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Việc chúng ta sử dụng các biện pháp điều trị bằng các phương pháp truyền thống gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nổi bất nhất là việc giảm đi số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch. Một nghiên cứu tại viện nghiên cứu Nhật Bản đã chỉ ra rằng, việc sử dụng cây an xoa và một số loại thảo dược sẽ làm tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào sát thủ tự nhiên, khi chúng ta sử dụng điều trị bằng thuốc điều trị ung thư.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Viết Bình luận